About

Tại Cafe Highland…

Năm 2016 là một năm đặc biệt với tôi với wordpress. Lúc đó tôi muốn tạo một blog cá nhân nhưng không biết bắt đầu từ đâu, nên tối bắt đầu lên mạng tìm kiếm. Và rồi tình cờ tôi đọc trên mạng có một bài viết hướng dẫn cách làm blog cá nhân trên nền wordpress. Bài viết hướng dẫn 2 cách tạo blog free và tạo blog sử dụng tên miền và hosting trả tiền. Tôi bắt đầu tìm hiểu về cách tạo website blog sử dụng wordpress. Sau một thời gian tìm hiểu, tôi đã quyết định mua một tên miền và hosting (multiple website), tất cả khoảng 1.5 triệu một năm gì đó. Và tôi đã tự tạo tất cả các website cho mình sử dụng wordpress. Tôi đã cảm thấy rất hào hứng và thích thú với nó. Tháng đầu tiên là tháng khó khăn nhất với tôi bởi vì tôi chẳng biết gì về domain, dns, hosting…gì cả. Phải tìm hiểu mọi thứ từ đầu, kể cả những khái niệm đơn giản nhất như domain là gì, hosting là gì. Nhưng bây giờ bạn không cần phải gian nan như vậy vì mọi thứ đã sẵn có trên internet, có nhiều người sẵn sang giúp bạn, bạn chỉ cần dành thời gian đọc và làm theo. Nếu bạn cũng đang muốn tạo website blog cá nhân, hay website kiếm tiền online, tôi sẽ hướng dẫn bạn tới khi tạo ra được website, vận hành, backup, phục hồi, phát triển, chỉnh sửa, chỉ cần làm theo những hướng dẫn đơn giản của tôi.

Tôi là Tiến, tác giả website hoclamwp.com, tôi yêu thích làm website wordpress. Tôi biết đến wordpress từ 2016 và đã học hỏi tìm hiểu làm về nó cho tới nay. Bắt đầu từ 2019, tôi tạo ra website https://hoclamwp.com nhằm mục đích là chia sẻ lại kiến thức về mã nguồn mở wordpress để giúp các bạn có thể làm trang web blog cá nhân hoặc web kiếm tiền một cách dễ dàng. Kiến thức trên trang này là những kiến thức căn bản nhất và đơn giản nhất giúp bất kỳ ai cũng có thể tự làm website cho mình. Mặc dù đây là trang blog chia sẻ miễn phí, nhưng tôi có thể cam kết giúp bạn tạo ra một website ngon lành, như ý của bạn.

Ngoài hướng dẫn về wordpress, tôi cũng là tác giả của một số trang web khác nữa:

https://englishvlog.com (vlog tiếng anh)

https://nguphapnhatngu.com (hướng dẫn học tiếng Nhật)

https://dinhvantien.com (trang cá nhân)

Rất vui được gặp bạn và chia sẻ những kiến thức mà tôi biết cho bạn.

Hy vọng chúng ta sẽ trở thành những người bạn!

Hãy liên hệ với tôi admin@hoclamwp.com nếu bạn có chia sẻ hay câu hỏi gì nhé. Một lời đóng góp sẽ giúp tôi phát triển và một lời khen sẽ giúp tôi thêm động lực để chia sẻ. Triết lý sống của tôi cũng đơn giản thôi sống chân thành, sai thì sẽ sửa.

Trên Internet, tôi trở lên bé nhỏ, nhưng nếu tôi giúp được bạn thành công thì nó đã là quá đủ với tôi!

Thân mến.